Ốp lưng điện thoại chính hãng được làm từ những chất liệu nào?

Cùng với sự ra đời thần tốc của những chiếc điện thoại di động thông minh là hàng loạt những phụ kiện giúp bảo vệ điện thoại đi kèm như bao da, ốp lưng, dán cường lực,… Các hãng sản xuất phụ kiện luôn tìm kiếm và sáng tạo những dây chuyền, những chất liệu tốt nhất với mục đích tạo ra một sản phẩm có khả năng bảo vệ điện thoại một cách tối ưu. Tuy nhiên, trước những thành công nhất định của công nghệ sản xuất phụ kiện điện thoại đã dẫn tới sự hùa theo của một số bộ phận làm giả, làm nhái phụ kiện. Chúng ta rất khó để phân biệt hàng thật và hàng giả bằng mắt thường, đặc biệt là ốp lưng điện thoại. Bạn chỉ có thể thấy sự khác biệt rõ rệt khi đã từng sử dụng qua hai sản phẩm thật và giả đó. Tuổi thọ của ốp lưng điện thoại dài hơn 2,3 lần, dài hơn rất nhiều so với ốp lưng giả. Sở dĩ có sự chênh lệch về tuổi thọ như vậy là do chất liệu tạo nên 2 sản phẩm này khác nhau. Nếu như ốp lưng chính hãng được lựa chọn kĩ lưỡng ngay từ khâu nhập khẩu nguyên liệu thì những ốp lưng giá rẻ lại được tạo nên từ những chất liệu được pha trộn từ nhiều tạp chất khác nhau do đó độ bền thường không cao. Vậy chất liệu thường được các hãng sản xuất lựa chọn là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Ốp lưng điện thoại kim loại:

Về chất liệu: ốp lưng kim loại thường được làm từ nhôm do đó việc bảo vệ điện thoại là khá hoàn hảo.

Về giá cả: Do được làm từ nhôm – một chất liệu khá mắc so với các chất liệu khác nên giá của chiếc ốp lưng điện thoại này có giá khá cao (tầm 400k trở lên). Ngoài ra, do làm từ kim loại nên việc gia công khá phức tạp cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho ốp lưng có giá cao như vậy.

Về hình thức: Như các bạn đã biết, việc tạo chi tiết lên những vật được làm từ kim loại là rất khó, do đó hầu như những ốp lưng điện thoại thường không đa dạng về kiểu cách cũng như thường là đơn sắc.

1_2_27

Ốp lưng nhựa cứng PC:

Về chất liệu: Chắc chắn rồi, chất liệu của những chiếc ốp lưng điện thoại này được làm từ nhựa cứng đúng như tên gọi của nó. Tuy nhiên thì không thể phủ nhận rằng nhựa cứng là một chất liệu có độ giòn và dễ vỡ hơn những chất liệu khác

Về giá cả: Nhựa là một chất liệu có giá rất rẻ và cũng dễ gia công nên ốp lưng nhựa cứng PC có giá chỉ tới vài chục nghìn.

Về hình thức: Với những chiếc ốp lưng bằng nhựa cứng thì độ đàn hồi không cao nên nó không có những chi tiết quá cầu kì

b(401)

Ốp lưng nhựa dẻo (hay còn gọi là TPU):

Về chất liệu: Cũng làm từ nhựa nhưng là nhựa dẻo nên ốp lưng này bền hơn do có độ đàn hồi, làm giảm ma sát khi điện thoại bị va chạm mạnh

Về Giá cả: do cũng được làm từ nhựa nên giá của những ốp lưng nhựa dẻo cũng không hề đắt

Về hình thức: những chiếc ốp lưng điện thoại được làm từ nhựa dẻo có hình thức khá đơn giản, nhiều màu sắc nổi bật

36596_0_body_3

 

Ốp lưng dẻo Silicon:

Về chất liệu: được làm từ silicon nên ốp lưng vừa có độ dẻo và đàn hồi vừa rất bền

Về Giá cả: Do được làm từ silicon nên giá của sản phẩm ốp lưng này cũng không đắt, rất phải chẳng, tuy nhiên cũng đắt hơn ốp lưng điện thoại làm bằng nhựa cứng và nhựa dẻo bởi những sản phẩm này được tạo kiểu.

Về hình thức: thiết kế của ốp lưng silicon rất đa dạng. Ngoài những ốp lưng có hình dáng như những chiếc ốp lưng thông dụng thì ốp lưng được làm từ nhựa dẻo còn được tạo hình, tạo khối rất dễ thương và được các bạn trẻ vô cùng yêu thích.

op-lung-silicon-disney-hinh-thu-iphone-5-5s-se-hoat-hinh-silicon-op-lung-hieu-khong-552

Mỗi người một lựa chọn, mỗi người một phong cách. Vậy lựa chọn của bạn là gì?

 

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *